Kênh thông tin cung cấp kiến thức cơ bản về cà phê, những tin tổng hợp về cà phê của Việt Nam và Thế giới.

Coffee and liver function - an overview of research.

25/04/2015

This short animated presentation summarises the existing body of research around coffee consumption and liver function

New Tastify Cupping App Designed to Unify the Language of Flavor.

07/04/2015

Green coffee importer Sustainable Harvest is unveiling a new cloud-based app that generates various visual representations of individual coffee tastings. The app, being unveiled at the SCAA Event later this week, is designed to engage numerous parties in the cupping process and create a more unified language surrounding flavor.

As users cup a coffee, they log data using traditional cupping protocols. That data is then represented three ways through the app: as a flavor wheel (like a version of the SCAA’s flavor wheel customized to a single coffee); as a spider graph; and as a word cloud.

Cà phê Lattes cho học sinh trung học.

06/11/2014

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã bổ sung thêm cà phê espresso vào danh sách các đồ uống đã được phê duyệt cho các tiêu chuẩn dinh dưỡng mới cho các trường trung học.Các tiêu chuẩn trường học dựa trên khoa học, tên Smart Snacks (bữa ăn thông minh), bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc và sữa ít chất béo đồng thời làm giảm chất béo, muối và đường. Một loại đồ uống từ sữa dựa trên nền espresso đã được phê duyệt như một Smart Snack cho các trường trung học vì nó kết hợp hai loại đồ uống phép (espresso và sữa) và đáp ứng nhu cầu năng lượng và khẩu phần của USDA.

Ảnh hưởng của lớp kem (crema) đến sự cảm nhận cà phê của người tiêu dùng.

02/11/2014

Có rất nhiều yếu tố tác động đến cách người tiêu dùng trải nghiệm cà phê. Tiến sĩ Britta Folmer từ Nespresso và nhóm của cô đặt ra để tìm hiểu cách lượng kem (crema) trong cà phê sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm cảm giác chung. Có rất nhiều yếu tố tác động đến cách người tiêu dùng trải nghiệm cà phê. Tiến sĩ Britta Folmer từ Nespresso và nhóm của cô đặt ra để tìm hiểu cách lượng kem (crema) trong cà phê sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm cảm giác chung. 

Bạn yêu thích cà phê. Có thể do gen của bạn?.

01/11/2014

Đối với một số người, cà phê là mật hoa thực sự của các vị thần, trong khi những người khác sẽ không chạm vào một giọt.

Giờ đây, một nghiên cứu mới tiết lộ cách các gen ảnh hưởng đến thị hiếu người tiêu dùng đối với một tách cà phê. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu di truyền từ các nghiên cứu của hơn 120.000 người uống cà phê gốc châu Âu và người Mỹ gốc Phi. Họ tìm thấy tám vị trí của các gen của con người gắn liền với việc uống cà phê, sáu trong số đó đã không bao giờ liên quan đến tiêu thụ nước giải khát trước đây, theo nghiên cứu, được công bố ngày 07 tháng 10 trên Tạp chí Molecular Psychiatry.

Uống cà phê có thể bảo vệ lá gan của bạn.

22/10/2014

Uống cà phê- ngay cả cả phê decaffein- có thể bảo vệ lá gan của bạn- một kết quả từ nghiên cứu mới.

 

Các nhà nghiên cứu xem xét thói quen uống cà phê của 27,793 người được hỏi về chế độ ăn uống trong một nghiên cứu lớn từ 1999 đến 2010. Các nhà khoa học cũng theo dõi nồng độ trong máu của 4 enzyme chỉ thị của chức năng gan. Đây là nghiên cứu trực tuyến về Gan.

 

The Sensory Spectrum - Looking Beyond Qualitative Analysis .

12/10/2014

Legendary taste professional Gail Vance Civille delivers a compelling story of sensory science and the coffee trade: how taste works, some of the tools available to us, and new frontiers in flavor analysis. This talk gives an important background to any taste professional's exploration of the cutting edge of sensory science.

Tin mới cập nhật

Đây là một dự án hợp tác nghiên cứu lớn nhất về mùi, vị của cà phê được thực hiện,danh mục các thuật ngữ mô tả cà phê (World Coffee Research Sensory Lexicon) là một công cụ cho các nhà khoa học cảm quan  hiểu và đo lường các tính chất về mùi, vị của cà phê.Được phát triển tại Trung tâm Phân tích cảm quan tại Đại học Kansas State, danh mục thuật ngữ xác định 110 thuộc tính mùi, vị, cấu trúc của cà phê và cung cấp các mẫu chuẩn (chất chuẩn-references) để xác định cường độ của những thuộc tính này. 

Hạn hán, lụt lội và bệnh dịch đang làm giảm lượng cà phê ta uống. Liệu ta có đang đối mặt với sự tận cùng của cà phê hay không, David Robson tìm hiểu cùng quí vị. Khi ta đang nhấm nháp tách cà phê và đọc báo thì biến đổi khí hậu của trái đất có vẻ còn xa. Nhưng nếu tới tận nơi sản xuất ra cà phê ta mới thấy sự bất ổn là thực sự .

Sử dụng khéo léo từng cốc cafe kèm hình vẽ dễ thương, video kể về câu chuyện tình yêu ngọt ngào của đôi trai gái khiến nhiều người xem thích thú.