Kênh thông tin cung cấp kiến thức cơ bản về cà phê, những tin tổng hợp về cà phê của Việt Nam và Thế giới.

Ảnh hưởng của lớp kem (crema) đến sự cảm nhận cà phê của người tiêu dùng.
02/11/2014

Có rất nhiều yếu tố tác động đến cách người tiêu dùng trải nghiệm cà phê. Tiến sĩ Britta Folmer từ Nespresso và nhóm của cô đặt ra để tìm hiểu cách lượng kem (crema) trong cà phê sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm cảm giác chung.

 

Trong buổi nói chuyện này từ Hội nghị chuyên đề của SCAA năm 2014, Tiến sĩ Folmer thảo luận về một nghiên cứu đã được phát triển để đánh giá các mẫu cà phê không chứa crema, một nửa lượng tiêu chuẩn crema, crema tiêu chuẩn, và tăng gấp đôi số lượng tiêu chuẩn crema. Giai đoạn đầu của nghiên cứu này là phân tích người tiêu dùng. Một nhóm người tiêu dùng được chia thành ba nhóm: nhóm 1 chỉ đánh giá trực quan bằng cách nhìn vào mẫu cà phê, nhóm 2 chỉ đánh giá đánh giá hương vị và nhóm 3 đánh giá đầy đủ với thị giác và vị giác. Sau đó, họ đã được trình bày với bốn mẫu cà phê và hỏi làm thế nào họ nghĩ rằng cà phê có hương vị. Người tiêu dùng sau đó được hỏi làm thế nào họ cảm nhận được nhận thức các loại cà phê.

 

Giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu là đánh giá mô tả mùi với 1 hội đồng được huấn luyện. Họ được yêu cầu uống bảy ngụm cà phê với mức crema khác nhau và sử dụng các thuộc tính cảm quan như độ rang, độ đắng, hoặc carbonary để mô tả hương vị chi phối.

 

Hãy xem để tìm ra các kết quả hấp dẫn của nghiên cứu này vể ảnh hưởng của crema đến cảm nhận của người tiêu dùng cà phê.

 


Về diễn giả

Tiến sĩ Britta Folmer là Giám đốc Khoa học Cà phê tại Nestlé Nespresso S.A. nơi cô chịu trách nhiệm cho việc xây dựng và tăng cường các chương trình khoa học cà phê của công ty trong bảy năm qua. Làm việc chặt chẽ với các đội ngũ Nestlé R & D, Tiến sĩ Folmer đảm bảo rằng các khoa học và kinh nghiệm chuyên môn hỗ trợ chất lượng và sự phát triển cà phê Nespresso được truyền tải đến người tiêu dùng, cũng như cộng đồng các nhà khoa học và chuyên gia về cà phê. Trước khi gia nhập Nespresso, Tiến sĩ Folmer trải qua sáu năm với Trung tâm Nghiên cứu Nestlé tại Lausanne, Thụy Sĩ. Tiến sĩ Folmer bằng tiến sĩ về hóa học bề mặt từ Viện Công nghệ Hoàng ở Thụy Điển và một Thạc sĩ hóa học của Đại học Utrecht, Hà Lan.

@RAMEC COFFEE: Nespresso  là một dạng cà phê pha máy với dạng viên (capsules). Các bạn muốn biết xem http://www.nespresso.com/

Mọi sự trích dẫn bằng tiếng Việt vui lòng ghi rõ nguồn RAMEC COFFEE

Bình luận bài viết :