Kênh thông tin cung cấp kiến thức cơ bản về cà phê, những tin tổng hợp về cà phê của Việt Nam và Thế giới.

Cà phê Lattes cho học sinh trung học.
06/11/2014

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã bổ sung thêm cà phê espresso vào danh sách các đồ uống đã được phê duyệt cho các tiêu chuẩn dinh dưỡng mới cho các trường trung học.

 

Các tiêu chuẩn trường học dựa trên khoa học, tên Smart Snacks (bữa ăn thông minh), bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc và sữa ít chất béo đồng thời làm giảm chất béo, muối và đường. Một loại đồ uống từ sữa dựa trên nền espresso đã được phê duyệt như một Smart Snack cho các trường trung học vì nó kết hợp hai loại đồ uống phép (espresso và sữa) và đáp ứng nhu cầu năng lượng và khẩu phần của USDA.

 

Là một phần của chương trình, nhà sản xuất máy pha cà phê, Franke, đang hợp tác với Hội đồng sữa Quốc gia Mỹ khuyến khích việc lựa chọn tiêu thụ sữa ít béo và không béo chất béo tại menu tại các quán cà phê ở trường trung học Mỹ.

 

"Theo một báo cáo gần đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 9 trong 10 cô gái và 7 trong số 10 chàng trai tuổi thiếu niên (tuổi teen) không nhận được lượng canxi cần thiết," Ông Terry Hoelle, Phó Chủ tịch của Bộ phận bán hàng và tiếp thị của Franke cho biết, trong một tuyên bố. "Đồ uống theo cách pha espresso cung cấp cho thiếu niên một khẩu phần có sữa, giữ các em trong khuôn viên trường, và có thể giúp biến những con số xung quanh."

 

Các quán cà phê sẽ cung cấp đồ uống được làm với sữa ít béo hoặc sữa không béo, cà phê espresso và cà phê không caffeine (decaffeine) và xi-rô không đường.

 

Tiêu chuẩn này hạn chế số lượng sữa và cà phê có thể được phục vụ. Cà phê espresso được phép bởi vì chúng đáp ứng đồ uống giới hạn ít hơn 5 calorie trong một ounce (28,35g) chất lỏng, lên đến 12 ounces . Ngoài 12 ounce nước giải khát, cà phê espresso tương ứng cho 1-2 ounce chất lỏng, với thành phần chính là sữa.

 

 "Hội đồng sữa quốc gia đã cam kết thúc đẩy một quốc gia lành mạnh trong gần 100 năm và hài lòng để làm việc với Franke trên các quán cà phê với hình thức mới này ," Jean Ragalie-Carr, RDN, Chủ tịch Hội đồng sữa quốc gia cho biết, trong một tuyên bố. "Các em thiếu niên đang bỏ lỡ các chất dinh dưỡng quan trọng được cung cấp bởi sữa và các sản phẩm từ sữa khác, và đồ uống từ sữa và cà phê espreso mới mang lại cho họ một lựa chọn khác để giúp đáp ứng khẩu phần nhóm sản phẩm sữa hàng ngày của các em."


Source :Global Coffee Report, biên dịch sang tiếng Việt bởi RAMEC COFFEE. Mọi sự trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn Ramec Coffee

Bình luận bài viết :