Tâm huyết của công ty

CÀ PHÊ là một nguyên liệu thực phẩm có đặc tính cảm quan khá đa dạng. Với hơn 800 mùi có trong hạt cà phê. Cho đến ngày hôm nay, nghiên cứu về cà phê vẫn còn là đề tài thú vị. Đối với những người “gọi là ghiền cà phê”, khái niệm về cà phê vẫn còn đôi điều để trao đổi. Có một câu chuyện thật là anh bạn tôi có lần mời một người có kinh nghiệm 20 năm uống cà phê 1 ly cà phê nhưng rồi nhận được câu “ chú cho anh uống nước gì thế”. Cà phê phải đắng, phải sánh,…Câu chuyện về cà phê có phải vậy hay không?

Có một sự thật là khái niệm về cà phê của người Việt khác với người nước ngoài. Tuy nhiên, cái mà RAMEC muốn nói đến là tính nguyên bản của CÀ PHÊ. Một trong những nghiên cứu hiếm hoi về cà phê của nhóm nghiên cứu về cảm quan ở Việt Nam (2005) cũng chỉ ra câu chuyện khác biệt về cái gọi là GU CÀ PHÊ của người Việt với người nước ngoài và sự khác nhau về xuất xứ của cà phê Buôn Mê Thuột (2008).

Phần lớn người Việt vào quán cà phê không chỉ uống CÀ PHÊ và có lẽ quan điểm về hiểu và sử dụng CÀ PHÊ đúng nghĩa còn nhiều điều phải bàn luận thêm.

Ở góc độ chuyên môn về công nghệ thực phẩm, chúng tôi chia sẻ thông tin giúp người tiêu dùng có cái nhìn đầy đủ về cà phê cũng như hiểu được CÀ PHÊ từ nguyên liệu đến quá trình bảo quản, chế biến và cuối cùng là TÁCH CÀ PHÊ.

Chúng tôi không có quan điểm phê phán bất cứ ai vì hiểu rằng người bán cần bán cái người mua cần. Điều đó hoàn toàn đúng với thị trường. Nhưng với cái tâm của RAMEC, chúng tôi không chỉ bán cái người tiêu dùng cần mà còn giúp người tiêu dùng hiểu thêm về CÀ PHÊ để có sự lựa chọn phù hợp. Đó cũng mong ước nhỏ chúng tôi cam kết mang lại cho cộng đồng.

Những người đam mê và hiểu về cà phê trăn trở về ĐẤT VIỆT, nơi được xem là một trong những quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới nhưng khái niệm một tách CÀ PHÊ THẬT và NGON còn khá xa lạ. Người tiêu dùng Việt đang sử dụng CÀ PHÊ, nhưng hầu như không nhiều người biết về bản chất thật của sản phẩm. "Dĩ thực vi tiên" có còn đem lại sức khỏe cho người Việt hay không? Đó là tùy vào nhận thức và cảm nhận của người tiêu dùng. Chúng tôi mong muốn đem đến BẢN CHẤT THẬT để người tiêu dùng có cái nhìn đa chiều trong việc lựa chọn sản phẩm. Hãy THƯỞNG THỨC GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG bằng cách sử dụng tách CÀ PHÊ theo đúng nghĩa.

Sản phẩm tiêu biểu

Tin mới cập nhật

A Los Angeles County Superior Judge has ruled that all coffee shops and sellers in the state of California must label their product and warn their consumers about potential cancer risk from drinking coffee. This judgement follows from a lawsuit first filed in 2010, and refers to protections under California’s Safe Drinking Water and Toxic Enforcement Act of 1986. The judge ruled that the coffee companies failed to meet the burden of proof that coffee caused no harm.

The justification is that acrylamide, which is found in roasted coffee beans, has been linked to cancer in rats. Relatively small amounts of acrylamide is common in many food items besides coffee. The levels that cause cancer in rats are much higher than those consumed through coffee and diet in general.

Theo một truyền thuyết đã ghi nhận được trên giấy vào năm 1671, người chăn dê ở Kaffa ( thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra đàn dê đã ăn một loại quả cây lạ hoa trắng và quả màu đỏ sau đó có những biểu hiện lạ thường. Họ đã đem chuyện này kể với các thầy tu và xác nhận công hiệu của nó.

Cà phê đã theo chân các giáo sĩ Pháp vào Việt Nam từ thế kỷ 19 và phát triển mạnh mẽ cho tới ngày hôm nay, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước có lượng cà phê xuất khẩu cao nhất thế giới.

Hình ảnh - video - sự kiện