UC Davis-Developed Roastpic Promises Low-Cost Tool for Coffee QC.
27/03/2024

Các nhà khoa học tại Trung tâm Cà phê UC Davis đã hợp tác với công ty con Fabscale của Probat để ra mắt Roastpic, một công cụ phân tích hình ảnh dựa trên ứng dụng mới để kiểm soát chất lượng cà phê. Ra mắt dưới dạng bản tải xuống miễn phí vào ngày 12 tháng 4 cùng với SCA Expo 2024, Roastpic được thiết kế để cung cấp cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh thông tin chi tiết hữu ích về chất lượng và tính nhất quán của các mẫu cà phê xanh, rang và xay. Được phát triển bởi các học sinh lớp Q được chứng nhận và sinh viên khoa học máy tính tại UC Davis, Roastpic dựa trên đăng ký sẽ ra mắt với các gói miễn phí cộng với các gói trả phí bắt đầu từ $19 mỗi tháng.

William Ristenpart, Giám đốc điều hành của Roastpic và giám đốc sáng lập của Trung tâm Cà phê UC Davis, nói với DCN: “Việc kiểm soát chất lượng cần phải được thực hiện ở rất nhiều bước trong chuỗi cung ứng cà phê và các phương pháp hiện tại rất cồng kềnh và tốn kém”. “Một nửa số nhà rang xay cà phê đặc sản không thực hiện phân tích màu định lượng vì nó quá đắt”.

Hệ thống Roastpic bao gồm một sơ đồ in được gọi là Bảng ảnh Roastpic. Người dùng chụp ảnh các mẫu được đặt trên tờ giấy. Sau đó, ứng dụng sẽ cung cấp dữ liệu về màu sắc, kích thước và số lượng lỗi, đồng thời cung cấp các bản tóm tắt và biểu đồ để báo cáo tức thì.

Ristenpart cho biết về các phương pháp QC truyền thống hiện có: “Mất khoảng 20 phút để xác định các khuyết tật trong mỗi mẻ cà phê nhân”. “Với Roastpic và các thuật toán học máy tích hợp của nó, bạn sẽ nhận được rất nhiều dữ liệu chỉ từ một bức ảnh.”

Dự án Roastpic bắt đầu từ năm 2022, do kỹ sư phần mềm Zhuoheng (Andy) Li, hiện là sinh viên năm cuối về khoa học máy tính tại UC Davis, và Giám đốc kỹ thuật của Roastpic Xiao (Harold) Liu, một nghiên cứu sinh tiến sĩ về khoa học máy tính.

More information visit: https://dailycoffeenews.com/2024/03/26/uc-davis-developed-roastpic-promises-low-cost-tool-for-coffee-qc

Bình luận bài viết :