Tâm huyết của công ty

CÀ PHÊ là một nguyên liệu thực phẩm có đặc tính cảm quan khá đa dạng. Với hơn 300 mùi có trong hạt cà phê. Cho đến ngày hôm nay, nghiên cứu về cà phê vẫn còn là đề tài thú vị. Đối với những người “gọi là ghiền cà phê”, khái niệm về cà phê vẫn còn đôi điều để trao đổi. Có một câu chuyện thật là anh bạn tôi có lần mời một người có kinh nghiệm 20 năm uống cà phê 1 ly cà phê nhưng rồi nhận được câu “ chú cho anh uống nước gì thế”. Cà phê phải đắng, phải sánh,…Câu chuyện về cà phê có phải vậy hay không?

 

 

Có một sự thật là khái niệm về cà phê của người Việt khác với người nước ngoài. Tuy nhiên, cái mà RAMEC muốn nói đến là tính nguyên bản của CÀ PHÊ. Một trong những nghiên cứu hiếm hoi về cà phê của nhóm nghiên cứu về cảm quan ở Việt Nam (2005) cũng chỉ ra câu chuyện khác biệt về cái gọi là GU CÀ PHÊ của người Việt với người nước ngoài và sự khác nhau về xuất xứ của cà phê Buôn Mê Thuột (2008).

 

Phần lớn người Việt vào quán cà phê không chỉ uống CÀ PHÊ và có lẽ quan điểm về hiểu và sử dụng CÀ PHÊ đúng nghĩa còn nhiều điều phải bàn luận thêm.

 

Ở góc độ chuyên môn về công nghệ thực phẩm, chúng tôi chia sẻ thông tin giúp người tiêu dùng có cái nhìn đầy đủ về cà phê cũng như hiểu được CÀ PHÊ từ nguyên liệu đến quá trình bảo quản, chế biến và cuối cùng là TÁCH CÀ PHÊ.

 

Chúng tôi không có quan điểm phê phán bất cứ ai vì hiểu rằng người bán cần bán cái người mua cần. Điều đó hoàn toàn đúng với thị trường. Nhưng với cái tâm của RAMEC, chúng tôi không chỉ bán cái người tiêu dùng cần mà còn giúp người tiêu dùng hiểu thêm về CÀ PHÊ để có sự lựa chọn phù hợp. Đó cũng mong ước nhỏ chúng tôi cam kết mang lại cho cộng đồng.

 

Những người đam mê và hiểu về cà phê trăn trở về ĐẤT VIỆT, nơi được xem là một trong những quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới nhưng khái niệm một tách CÀ PHÊ THẬT và NGON còn khá xa lạ. Người tiêu dùng Việt đang sử dụng CÀ PHÊ, nhưng hầu như không nhiều người biết về bản chất thật của sản phẩm. "Dĩ thực vi tiên" có còn đem lại sức khỏe cho người Việt hay không? Đó là tùy vào nhận thức và cảm nhận của người tiêu dùng. Chúng tôi mong muốn đem đến BẢN CHẤT THẬT để người tiêu dùng có cái nhìn đa chiều trong việc lựa chọn sản phẩm. Hãy THƯỞNG THỨC GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG bằng cách sử dụng tách CÀ PHÊ theo đúng nghĩa.

 

Sản phẩm tiêu biểu

Tin mới cập nhật

Đây là một dự án hợp tác nghiên cứu lớn nhất về mùi, vị của cà phê được thực hiện,danh mục các thuật ngữ mô tả cà phê (World Coffee Research Sensory Lexicon) là một công cụ cho các nhà khoa học cảm quan  hiểu và đo lường các tính chất về mùi, vị của cà phê.Được phát triển tại Trung tâm Phân tích cảm quan tại Đại học Kansas State, danh mục thuật ngữ xác định 110 thuộc tính mùi, vị, cấu trúc của cà phê và cung cấp các mẫu chuẩn (chất chuẩn-references) để xác định cường độ của những thuộc tính này. 

Hạn hán, lụt lội và bệnh dịch đang làm giảm lượng cà phê ta uống. Liệu ta có đang đối mặt với sự tận cùng của cà phê hay không, David Robson tìm hiểu cùng quí vị. Khi ta đang nhấm nháp tách cà phê và đọc báo thì biến đổi khí hậu của trái đất có vẻ còn xa. Nhưng nếu tới tận nơi sản xuất ra cà phê ta mới thấy sự bất ổn là thực sự .

Sử dụng khéo léo từng cốc cafe kèm hình vẽ dễ thương, video kể về câu chuyện tình yêu ngọt ngào của đôi trai gái khiến nhiều người xem thích thú.

Chúng tôi cung cấp: cà phê nhân, cà phê hạt rang và cà phê bột các loại.
Đến với chúng tôi, bạn sẽ được thưởng thức trước khi bạn quyết định mua.
Bạn chỉ mua sản phẩm khi bạn thật sự hài lòng !

Hình ảnh - video - sự kiện