Kênh thông tin cung cấp kiến thức cơ bản về cà phê, những tin tổng hợp về cà phê của Việt Nam và Thế giới.

Chu du thế giới qua tách cà phê truyền thống.

30/06/2015

Người Áo thích uống cà phê trứng đánh bông với mật ong còn ở Bồ Đào Nha cà phê lại pha cùng chanh vàng. Đặc biệt không kém là cà phê sữa đá Việt Nam pha bằng phin lọc.

Mỗi một quốc gia lại sáng tạo cho mình một kiểu pha chế và thưởng thức cà phê rất riêng.

Cà phê Việt - hiện tượng thú vị của cà phê thế giới.

22/08/2014

AFP vừa qua đã có một bài viết về cà phê Việt Nam, trong đó có cái nhìn đầy thú vị với một nét văn hóa cà phê cũng như cách người Việt làm ra chúng.

Cà phê “không giống ai” ở Hà Nội.

22/08/2014

Hà Nội có rất nhiều quán cà phê, từ bình dân đến cao cấp, từ vỉa hè đến nhà lầu, từ trẻ trung đến cổ kính… tất cả hợp thành một “giai điệu” rất riêng của Thủ đô. Trong đó, không thể không kể đến những quán cà phê “không giống ai” đã góp phần tạo nên ấn tượng đặc biệt cho Hà Nội.

Du lịch Sài Gòn cảm nhận quán café ‘Khi chúng ta già’.

22/08/2014

Vẻ điền viên tại đây khiến nhiều bạn trẻ Sài Gòn bất ngờ nhẩm lại những ca từ tuyệt đẹp của bài thơ “Khi chúng ta già” của tác giả Việt Hà.

Những quán cà phê độc đáo ở Sài Gòn.

22/08/2014

Những quán cà phê độc đáo ở Sài Gòn với phong cách trang trí rất thú vị là không gian hò hẹn tuyệt vời của những người yêu nhau, nơi gặp mặt ấn tượng của bạn bè. Với du khách phương xa, khám phá những quán cà phê này mang đến cho bạn thêm những cảm xúc khó quên về TP Hồ Chí Minh. Hãy đặt phòng khách sạn TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) với iVIVU trước chuyến du hành khám phá từng ngõ ngách của thành phố mang tên Bác nhé!

Nguồn gốc và sự phân bố cây cà phê ở Việt Nam.

21/08/2014

Theo một truyền thuyết đã ghi nhận được trên giấy vào năm 1671, người chăn dê ở Kaffa ( thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra đàn dê đã ăn một loại quả cây lạ hoa trắng và quả màu đỏ sau đó có những biểu hiện lạ thường. Họ đã đem chuyện này kể với các thầy tu và xác nhận công hiệu của nó.

Tin mới cập nhật

Đây là một dự án hợp tác nghiên cứu lớn nhất về mùi, vị của cà phê được thực hiện,danh mục các thuật ngữ mô tả cà phê (World Coffee Research Sensory Lexicon) là một công cụ cho các nhà khoa học cảm quan  hiểu và đo lường các tính chất về mùi, vị của cà phê.Được phát triển tại Trung tâm Phân tích cảm quan tại Đại học Kansas State, danh mục thuật ngữ xác định 110 thuộc tính mùi, vị, cấu trúc của cà phê và cung cấp các mẫu chuẩn (chất chuẩn-references) để xác định cường độ của những thuộc tính này. 

Hạn hán, lụt lội và bệnh dịch đang làm giảm lượng cà phê ta uống. Liệu ta có đang đối mặt với sự tận cùng của cà phê hay không, David Robson tìm hiểu cùng quí vị. Khi ta đang nhấm nháp tách cà phê và đọc báo thì biến đổi khí hậu của trái đất có vẻ còn xa. Nhưng nếu tới tận nơi sản xuất ra cà phê ta mới thấy sự bất ổn là thực sự .

Sử dụng khéo léo từng cốc cafe kèm hình vẽ dễ thương, video kể về câu chuyện tình yêu ngọt ngào của đôi trai gái khiến nhiều người xem thích thú.